Vì sao học thạc sĩ quản trị kinh doanh lại là xu hướng thời đại 4.0?

0
422

Bạn có biết nhà tuyển dụng khá xem trọng ứng viên có tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)? Bạn có biết không chỉ những cử nhân, người đi làm thuê mà rất nhiều nhà quản trị, CEO cũng cố gắng đi học MBA. Có phải học thạc sĩ quản trị kinh doanh đang là xu hướng trong thời đại 4.0 hay không? Cùng tìm câu trả lời ngay sau đây.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh đang là xu hướng trong thời đại 4.0
               Học thạc sĩ quản trị kinh doanh đang là xu hướng trong thời đại 4.0

MBA (viết tắt của Master of Business Administration) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, có nguồn gốc từ Mỹ. Người sở hữu tấm bằng MBA là người đã được công nhận có tiềm năng, khả năng lãnh đạo sau khi được trang bị những kiến thức về các chức năng quản lý không thể thiếu trong một tổ chức. Vì chương trình đào tạo MBA giúp cho người học tiếp cận và hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức.

Không chỉ có vậy, 5 lý do sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi của nhiều người “Vì sao học thạc sĩ quản trị kinh doanh lại là xu hướng thời đại 4.0?”

1) MBA – Tấm bằng nổi bật trước nhà tuyển dụng

MBA
                        Nâng cao tỷ lệ trúng tuyển trước nhà tuyển dụng

Trong mắt các nhà tuyển dụng, một người có bằng MBA chứng tỏ họ đã trải qua một quá trình học tập bài bản và tiếp thu kiến thức của một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Họ không chỉ là những người có kỹ năng công việc chuyên môn cao mà còn là những người có khả năng ngoại ngữ tốt cũng như khả năng tiếp thu và đổi mới vô cùng mạnh mẽ.

2) MBA mang đến cơ hội thăng tiến

Đối với một cử nhân mới ra trường, MBA là một khởi đầu để có lợi thế và gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng. Đối với những người đã và đang đi làm, sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp lãnh đạo xem trọng và ưu tiên cho họ nhiều cơ hội để thăng tiến hơn vì sự hữu ích của những kiến thức và kỹ năng thực tế khi áp dụng trong công việc.

3) MBA – Sở hữu kỹ năng lãnh đạo đỉnh cao

Một chương trình MBA sẽ trang bị cho học viên kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, có đủ khả năng đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt đúng cơ hội và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được thành công.

Trở thành nhà quản trị tài ba
                                        Trở thành nhà quản trị tài ba

4) MBA – Song hành và đi trước trong thời đại 4.0

MBA đào tạo nên những con người của tương lai có tầm nhìn xa, trông rộng chứ không phải chỉ nắm bắt những gì của hiện tại. Bởi chương trình đào tạo MBA thường xuyên phải thay đổi nội dung đào tạo để phù hợp với thị trường luôn đổi mới mỗi ngày. Việc này giúp cho người học có thể nắm bắt nhanh nhạy những biến động của kinh doanh và nhịp sống hiện đại để đi trước xu hướng.

Từ đó, bạn có thể dễ dàng nắm bắt và tìm ra cơ hội phát triển bản thân, phát triển doanh nghiệp trong thời đại 4.0 và những thúc bách phải thay đổi đáp ứng kỷ nguyên số.

5) MBA – Cơ hội làm việc tại nước ngoài

Người sở hữu tấm bằng MBA rất được coi trọng trước nhà tuyển dụng nước ngoài. Bởi đầu vào của một chương trình đào tạo MBA vốn đã khắt khe, trong khi đó chương trình đào tạo của MBA cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, mang tính thực tiễn cao.

Hơn nữa, những học viên đã trải qua chương trình đào tạo MBA đều có một tư duy nhanh nhạy, khả năng nắm bắt vấn đề ở tầm tư duy quy mô chiến lược cùng kỹ năng quản lý chuyên môn cao.

>>> Xem thêm: Lợi ích học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Công nghệ Đông Á

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here