Hình thành thói quen để trở thành Giám đốc Marketing thành công

0
141

Bạn đang xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực marketing, để trong tương lai vươn tới vị trí Giám đốc Marketing (CMO). Hãy học hỏi ngay những thói quen của nhưng Giám đốc Marketing thành công qua bài viết sau đây.

Thói quen để trở thành Giám đốc Marketing thành công
                      Thói quen để trở thành Giám đốc Marketing thành công

CMO luôn để ý tới tương lai

Marketing là ngành vô cùng phát triển ở Việt Nam và chúng phát triển nhanh chóng với tốc độ vô cùng lớn. Dưới sự thay đổi không nhừng của công nghệ hiện đại và các phương tiện truyền thông, tiếp thị, các CMO thành công luôn là những người đi trước, đón đầu.

Các CMO thành công sẽ biết chính xác thực trạng Marketing hiện nay như thế nào. Đồng thời có thể dự đoán chính xác những xu hướng mới của ngành Marketing trong tương lai.

Chú trọng xây dựng bản sắc thương hiệu

Thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam hiện nay là sử dụng những sản phẩm gần gũi, mang những thương hiệu quen thuộc của người Việt. Vì thế, họ lựa chọn những phương thức quảng cáo, tiếp thị tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo nét truyền thống, nét thông tin cao.

Một CMO thành công luôn nắm được những người tiêu dùng cần gì, họ mong muốn gì để điều chỉnh và cung cấp tới khách hàng chính xác nhất. Điều này được xây dựng trên điều kiện văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, phương pháp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Người của công chúng và người đứng giữa tuyệt vời

Bản chất của  Marketing là làm việc với con người, thực hiện nhận các thông tin từ khách hàng và truyền tải lại công chúng.  Vì thế, các CMO thành công luôn chú trọng kỹ năng xã hội hóa để nắm bắt được tâm lý khách hàng và thường xuyên phục vụ khách hàng.

CMO đứng giữa công chúng, hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng
               CMO đứng giữa công chúng, hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng

Giám đốc Marketing sẽ phải đối mặt với không ít những mâu thuẫn nội bộ của các nhân sự. Họ cần thực hiện giải quyết những mâu thuẫn này và đảm bảo đội nhóm làm việc tích cực nhất. Họ thường là những nhà lãnh đạo hết sức công tâm, không thiên vị. Thay vì trực tiếp làm, họ đứng giữa kết nối các phòng ban nhân sự với tổng thể doanh nghiệp. Đây chính là điều quan trọng nhất trong công tác nội bộ các giám đốc Marketing cần thực hiện.

Những nhà lãnh đạo xuất sắc

Kỹ năng lãnh đạo này không phải tự nhiên có được mà chúng được mài dũa với sự giúp đỡ từ các chuyên gia tư vấn. Một CMO thành công là một nhà lãnh đạo có tâm và tầm với khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

CMO nhà lãnh đạo tài ba
                                              CMO nhà lãnh đạo tài ba

Sự lãnh đạo này thể hiện ở công tác  điều hành quản lý chung các phòng ban và chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các CMO thành công có xu hướng trở thành những nhà lãnh đạo về tư tưởng. Họ cũng tập trung xây dựng các thương hiệu cá nhân của mình, chia sẻ kinh nghiệm và làm cho mình nổi bật trong danh sách giám đốc marketing trên thị trường.

Áp dụng trào lưu kỹ thuật số và công nghệ hiện đại

Những thông tin về dữ liệu mang tới độ tin cậy cho các hành động tiếp theo. Các CMO cần coi trọng việc phân tích hệ thống dữ liệu, tận dụng nó hoặc biến nó thành các nhiệm vụ.  Đây là lý do khi tuyển giám đốc marketing hà nội, nhà tuyển dụng cần hết sức chú trọng lựa chọn nhân sự có khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại khi quản lý.

Ngày nay, có rất nhiều giám đốc Marketing thành công sử dụng sức mạnh công nghệ và mạng xã hội để mang lại để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Họ kinh nghiệm phù hợp và không đi theo lối mòn

Rất hiếm có một CMO thành công khi quá trẻ. Họ thường có những kinh nghiệm nhất định cho vị trí quan trọng này. Họ không cần biết tát cả nhưng cần nắm chắc được những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho việc phát triển sự nghiệp.

>>> Tham khảo: Khóa học Giám đốc điều hành chuyên nghiệp trực tuyến

Luôn luôn sáng tạo

Dưới bối cảnh thị trường có nhiều biến đổi, khách hàng sẽ thay đổi nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng đòi hỏi các CMO cần nhanh chóng bắt kịp. Những chiến thuật quảng bá đã thành công không có nghĩa chúng sẽ tiếp tục được áp dụng cho hiện tại.

Marketing luôn ẩn chứa những cơ hội và thách thức mới. Các phó giám đốc Marketing và các trợ lý cần hỗ trợ CMO vĩ đại luôn suy nghĩ và hành động hướng tới tương lai.

CMO cam kết cống hiến lâu dài với doanh nghiệp

Sự trung thành giúp các nhân sự cấp cao có những chặng đường dài trong sự nghiệp. Một CMO chuyên nghiệp sẽ luôn có những cam kết lâu dài cống hiến cho doanh nghiệp cũng như nhân viên của mình.

Sự nghiệp của các giám đốc Marketing có thể kéo dài từ khi họ bắt đầu vị trí nhân viên Marketing tới trường phòng Marketing và cuối cùng là vị trí giám đốc. Sự chuyên nghiệp thể hiện ở việc họ cống hiến cho doanh nghiệp với những cam kết dài hạn.

Những thói quen trên được thực hiện hàng ngày giúp hình thành các giám đốc Marketing chuyên nghiệp. Hãy học tập những kỹ năng từ những nhân sự đi trước này sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến lên các vị trí nhân sự cấp cao một cách dễ dàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here