Quản trị nhân sự là gì? Vai trò của quản trị nhân sự với doanh nghiệp

0
797

Người quản trị viên luôn đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của bất cứ tổ chức và doanh nghiệp nào. Vậy quản trị nhân sự là gì? Vai trò của họ ra sao ?

khai niem quan tri nhan su
Khái niệm quản trị nhân sự là gì

Quản trị nhân lực là yếu tố chủ yếu quyết định tới sự thành công của một tổ chức, một doanh nghiệp. Do vậy việc sử dụng tốt nhân tố con người là vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp đều chú trọng tới.

Vậy quản trị nhân sự là gì?

su dung lao dong hieu qua
Sử dụng nhân viên một cách có hiệu quả

Quản trị nhân sự là gì ? Đó chính là những người thực hiện toàn bộ công tác quản lý liên quan tới nhân lực của một công ty, tổ chức, doanh nghiệp như khai thác, sử dụng lao động một cách hiệu quả và hợp lí.

Bên cạnh đó nhà quản trị còn phải thực hiện đào tạo, tính lương đánh giá năng lực, khen thưởng của nhân viên thường xuyên. Người này cũng có khả năng tuyển dụng và sa thải nhân viên khi cần.

Ngoài ra họ còn có chức năng bảo vệ quyền lợi của nhân viên, điều chỉnh, kiểm tra tiến độ làm việc nhằm thỏa mãn nhu cầu và phát triển tiềm năng của người lao động một cách hiệu quả nhất.

Vai trò của người quản trị nhân lực trong doanh nghiệp

Quyết định tới sự vận hành của doanh nghiệp

Như đã nói ở trên, nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng đối với hoạt động của một doanh nghiệp. Nếu như người quản trị nhân sự kém không phát huy được hết năng lực của người lao động thì doanh nghiệp đó khó có thể phát triển.

Rút ngắn thời gian đạt mục tiêu của doanh nghiệp

Bằng việc phát triển thái độ tích cực của nhân việc quản trị nhân sự giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu thường xuyên cũng như tiết giảm lãng phí và tận dụng tối đa hóa thu nhập ròng từ các nguồn lực.

Sự cạnh tranh khốc liệt hiện nay buộc các doanh nghiệp phải liên tục đổi mới và đưa con người trở thành yếu tố quyết định, giữ chân nhân viên giỏi bằng các chính sách đãi ngộ hợp lý để tạo ra sản phẩm xuất sắc.

rut ngan muc tieu
Rút ngắn thời gian hoạt động

Xây dựng chiến lực tuyển dụng và phát triển năng lực nhân viên

Đây là công việc cốt lõi của quản trị nhân sự. Bởi khâu sàng lọc tuyển dụng nhân viên rất quan trọng. Việc này đòi hỏi người quản lý phải tinh tế và nhạy bén nhìn ra được tiềm năng để đặt người lao động vào đúng vị trí.

Ngoài ra nhà quản trị cần có chiến lược đào tạo để thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua quá trình đánh giá năng lực.

Giảm phí nguồn lực, tăng hiệu quả tổ chức

Chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân viên đôi khi vượt quá khả năng của một số doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Vì thế việc tuyển dụng, sắp xếp điều động nhân sự trong một tổ chức phải thật cận trọng, luôn được đặt lên hàng đầu. Tuyển đúng, sử dụng hiệu quả sẽ giúp công ty tránh được lãng phí.

Nhận thức được vai trò quan trọng của quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Hệ thống đào tạo học trực tuyến thông minh Smartrain.vn đã mở ra chương trình học trực tuyến “Quản trị nhân sự cao cấp”

Xem thêm chi tiết các khóa học tại: http://smartrain.vn/

Liên hệ
CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI
Tầng 01, Tòa NO6B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: +84 24 6282 7682 – 106
Hotline: 091.892.4388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here