Quản trị Marketing là gì? Ngành quản trị Marketing học những gì?

0
1221

Quản trị Marketing là gì? Ngành quản trị Marketing học những gì? là điều bạn đang muốn tìm hiểu đúng không? Bài viết này mình sẽ làm rõ những vấn đề bạn đang muốn tìm hiểu về marketing.

Quản trị Marketing là gì?

Quản trị marketing
Các kênh Marketing của thời đại 4.0

Ngành quản trị Marketing hiện nay đang được đông đảo các bạn sinh viên đăng ký theo học. Quản trị marketing là một hoạt động để đưa sản phẩm của công ty đến với người tiêu dùng. Nó bao gồm việc phân tích, lập kế hoạch tiếp thị, thực hiện và kiểm tra việc thi hành các biện pháp nhằm thiết lập. Mục tiêu cuối cùng của việc Marketing là bán được sản phẩm, đưa lợi nhuận về công ty để giúp công ty phát triển bền vững.

Ngành quản trị Marketing học những gì?

Khi tham gia bất kỳ một khóa học quản trị marketing của bất kỳ trường đại học nào bạn đều sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng căn bản về Marketing như: Kỹ năng nghiên cứu và phân tích thị trường, kỹ năng xây dựng và phát triển các mỗi quan hệ khác hàng, thiết kế chương trình phân phối, bán sản phẩm định giá sản phẩm. Ngoài ra bạn còn có kiến thức về quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện…. Với các kiến thức, kỹ năng được học ở nhà trường bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm tốt tại các công ty quảng cáo hoặc doanh nghiệp có phòng Marketing.
Quản trị Marketing
Quản trị Marketing học những gì là điều mà rất nhiều bạn quan tâm hiện nay

Công việc của một người quản trị Marketing

Như các kiến thức và kỹ năng được học về quản trị marketing chắc hẳn bạn đã hình dung được công việc vược của một người làm việc Marketing là gì rồi đúng không? Sau đây là công việc của một người quản trị marketing phải làm: Phân tích và tìm hiểu nhu cầu của khác hàng, lựa chọn và nhắm thị trường mục tiêu cho sản phẩm, thiết lập chiến dịch marketing cho từng sản phẩm, tổ chức hoạt động marketing và kiểm tra hiệu quả của hoạt động Marketing. Theo dõi những thay đổi của quá trình Marketing tìm ra nguyên nhân của những thay đổi tăng hoặc giảm nhu cầu để doanh nghiệp đạt mục tiêu đặt ra.

Cơ hội việc làm của quản trị Marketing hiện nay

Sau khi bạn tốt nghiệp đại học với tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh ngành Marketing bạn sẽ có được rất nhiều cơ hộ việc làm, bạn có thể ứng tuyển các vị trí khác nhau như: Chuyên viên Marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên phân tích khách hàng, nhà quản lý công việc bán hàng của các công ty tập đoàn lớn hoặc bạn cũng có thể làm việc tại các công ty quảng cáo….

thuc trang giam doc tai chinh tai viet nam
Ngành Marketing một ngành có nhiều cơ hội việc làm

Bài viết trên hy vọng đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về chuyên ngành quản trị Marketing như: Khái niêm và mục đích của quản trị marketing, công việc và cơ hội việc làm của một người marketing là gì. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here