Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là gì?

0
4259

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là gì? quản trị kinh doanh tổng hợp ra trường làm gì? là câu hỏi được các bạn sinh viên năm đầu và học sinh cuối cấp 3 quan tâm hiện nay. Bạn hãy tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Quản trị kinh doanh tổng hợp
Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là gì?

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là một chuyên ngành trong quản trị kinh doanh. Đây là một ngành giúp cho các sinh viện tiếp cận được các kiến thức, kỹ năng của một nhà quản trị. Sinh viên sẽ được học các kiến thức về quản trị như: quản trị sản xuất, quản trị dự án, quản trị bán hàng và quản trị tài chính,…. Đây là một ngành được rất nhiều sinh viên đăng ký theo học vì đây là ngành bao quát nhất và nhiều kiến thức về quản trị kinh doanh.

Mục đích của ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là: Đào tạo cho các bạn sinh viên sẽ trở thành các nhà quản lý, nhà lãnh đạo của các công ty, doanh nghiệp trong tương lai. Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, triển khai kế hoạch và chiến lược về kinh doanh ngoài ra sinh viên còn có kiến thức về quản trị học.

Quản trị kinh doanh tổng hợp
Học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp có nhiều cơ hội việc làm

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp ra trường làm gì?

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là một ngành có được cơ hội việc làm rất cao. Đây là chuyên ngành tổng quát nhất của quản trị kinh doanh, học ngành này bạn sẽ làm việc tại các công ty, doanh nghiệp với các vị trí như: phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng dự án, chuyên viên lập kế hoạch và triển khai dự án…. Nếu bạn làm việc tốt bạn có thể thăng tiến trở thành nhà quản lý, trưởng phòng dự án, chiến lược và giám đốc điều hành tại các công ty, doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tự mở công ty của riêng mình do chính mình làm quản lý. Ngoài ra bạn cũng có thể làm giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có mở lớp quản trị kinh doanh tổng hợp.

Học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp ở trường nào?

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh tổng hợp được rất nhiều bạn theo học. Để đáp ứng yêu cầu học của các bạn sinh viện nên có rất nhiều trường đại học có mở lớp ngành nay. Nổi bật hơn cả có một số trường đại học đào tạo uy tín, chất lượng như: Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Ngoại Thương, Học viên tài Chính – Ngân Hàng, Học Viện Tài Chính, Đại học Tài Chính, Đai học công nghệ Đông Á.

Quản trị kinh doanh tổng hợp
Học quản trị kinh doanh tổng hợp ở công nghệ Đông Á

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp như: Mục đích đào tạo và cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh tổng hợp từ đó giúp bạn định hướng có nên học ngành này không. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here