Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

0
789

Đối với những bạn nào đam mê kinh doanh thì ắt hẳn phải quan tâm đến ngành quản trị kinh doanh. Vậy ngành quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì là điều mà rất nhiều bạn đặt câu hỏi. Bài viết này mình sẽ làm rõ những vấn đề mà bạn đang băn khoăn.

Quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị, quản lý quá trình kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Người quản trị phải đưa ra các quyết đinh, cân nhắc, tạo ra hệ thống và quy trình để tối ưu hóa hiệu suất làm việc. Quản trị kinh doanh được hiểu đơn giản là quá trình quản lý của một doanh nghiệp, nó bao gồm việc kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của công ty.

Học quản trị kinh doanh ra làm gì

Bạn học ngành quản trị kinh doanh không sơ thất nghiệp hoặc làm trái ngành. Ngành hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn về quản trị kinh doanh. Học ngành này bạn sẽ làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, các cơ quan trong và ngoài nước với các vị trí quan trọng, các phòng ban quan trọng của công ty như:

Quản trị kinh doanh
Làm việc tại các văn phòng công ty, doanh nghiệp lớn

Bạn sẽ làm chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế toán, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính. Ngoài ra bạn còn có cơ hội thăng tiến trở thành giám đốc tài chính, giám đốc điều hành của các công ty, doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tự mở công ty của riêng mình tự làm chủ và điều hành theo các kiến thức mình đã được học. Bạn cũng có thể trở thành giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có mở lớp quản trị kinh doanh.

Học quản trị kinh doanh ở trường nào thì tốt.

Do xu thế phát triển của nền kinh tế cũng như nhu cầu học ngành quản trị kinh doanh ngày một tăng cao. Kéo theo đó là rất nhiều trường đại học mở lớp đào tạo ngành này, trong số các trường đại học có một số trường tiêu biểu như: Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Ngoại Thương, Đại học Ngoại Thương, Học viện Tài Chính, Học viên Ngân Hàng, Đại học công nghệ Đông Á. Đây là những trường đạo tạo nổi tiếng về chương trình đào tạo quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh với giảng viên hàng đầu

Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh công nghệ Đông Á

Nếu các bạn đang quan tâm đến việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh thì không thể không biết đến trường đại học Công nghệ Đông Á. Đây là trường đào tạo cao học với rất nhiều ưu điểm vượt trội như: Chương trình học được biên soạn theo Case Study được biên soạn kỹ càng với 20% lý thuyết, 80% thực hành. Giảng viên là các giáo sư tiến sĩ giàu kinh nghiệm thực tế. Học viên được tham dự Free các hội thảo chuyên đề với sự góp mặt của các chuyên gia tài chính, CEO. Đặc biệt trường có mức thu học phí siêu thấp chỉ 19 triệu/ 1 năm không phát sinh chi phí và thời gian học vào cuối tuần tạo điều kiện thuận lợi cho người đi làm.

Bài viết nên chắc đã cung cấp cho bạn các thông tin như: Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì? và học ngành này ở đâu thì chất lượng tốt nhất. Ngoài ra bạn còn biết thêm thông tin về khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học công nghệ Đông Á.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here