Những sai lầm của CEO khiến nhân tài mất nhiệt huyết

0
230

Để ngăn chặn sự nhiệt huyết của nhân viên, để giữ chân nhân tài, các công ty và CEO cần hiểu được những sai lầm từ họ đẩy nhân viên giỏi của mình vào trạng thái sau đây.

1. Đặt ra quá nhiều quy tắc ngớ ngẩn

Công ty nào cũng cần những nguyên tắc nhưng không phải nguyên tắc nào cũng được tạo ra dựa trên sự cân nhắc của một CEO có tầm nhìn.

Quá nhiều quy tắc sẽ khiến nhân viên không thoải mái mất đi sự sáng tạo
          Quá nhiều quy tắc sẽ khiến nhân viên không thoải mái mất đi sự sáng tạo

Những nhà lãnh đạo quá hăng hái lập nên những nguyên tắc để quản lý nhân viên sẽ khiến họ cảm thấy như đang bị giám sát. Đến một lúc, nhân viên sẽ không thoải mái và muốn tìm một nơi làm việc khác.

2. Đối xử “cào bằng”

Trong khi công bằng là một nguyên tắc cần có trong một trường học thì ở nơi làm việc, đối xử với mọi nhân viên như nhau là một thảm họa. Những nhân tài, người chăm chỉ làm việc sẽ cảm thấy thật bất công khi họ không được đánh giá cao, và mọi nỗ lực, sự thể hiện của họ cũng chỉ làm họ ngang hàng với những người đi làm chờ hết giờ và nhận lương.

3. Không nhận ra thành quả của nhân tài

Thật dễ dàng để đánh giá thấp nỗ lực của một nhân viên. Đó là sai lầm nghiêm trọng nhưng rất dễ mắc phải của các CEO doanh nghiệp. Mọi người đều thích được công nhận sự cố gắng, cống hiến và những thành tích họ đạt được. Vì thế việc công nhận thành tích của nhân viên, đặc biệt là những nhân viên hàng đầu thể hiện bạn quan tâm và theo dõi họ.

CEO nên khen thưởng nhân viên công khai khi họ làm tốt
                  CEO nên khen thưởng nhân viên công khai khi họ làm tốt

Việc nhà lãnh đạo tìm hiểu công việc và ghi nhận nỗ lực sẽ mang đến cảm xúc tốt cho nhân viên, sự động viên đó sẽ làm lợi cho công ty – nhân viên làm việc tích cực hơn và hiệu quả công việc theo đó cũng tăng lên.

4. Thiếu sự quan tâm

Hơn 50% số nhân viên nghỉ việc bởi vì mối quan hệ với sếp. Công ty thông minh cần chắc chắn rằng những nhà quản lý biết cách cân bằng giữa sự chuyên nghiệp, nguyên tắc với tính nhân văn. Đó là một CEO biết cách ăn mừng với thành công của nhân viên; đồng cảm với những khó khăn, thử thách, nỗi đau mà nhân viên phải trải qua.

Những người ceo thiếu sự quan tâm đến nhân viên, cố gắng quản lý, thúc ép nhân viên làm việc sẽ không thể khiến bất cứ ai làm việc cho họ hơn 8 giờ/ngày và hiệu quả công việc có thể chỉ bằng nửa số giờ làm việc đó.

5. Không cho nhân viên thấy bức tranh toàn cảnh

Không chỉ cần giao việc và động viên nhân viên hoàn thành tốt công việc, CEO giỏi cần đưa ra cho nhân viên bức tranh toàn cảnh về công việc họ đang làm, đặc biệt là với nhân viên xuất sắc. Bởi họ là những người rất quan tâm đến công việc vì vậy họ cần biết mục đích của công việc họ đang đảm nhận là gì.

Hướng cho nhân viên tới mục tiêu của doanh nghiệp
                        Hướng cho nhân viên tới mục tiêu của doanh nghiệp

Nếu không tìm thấy mục đích, không hiểu được tầm quan trọng cũng như hướng phát triển, những người giỏi sẽ tìm một công việc khác.

6. Không để nhân viên theo đuổi đam mê

Những nhân viên tài năng luôn ấp ủ niềm đam mê. Hãy tạo điều kiện, cơ hội cho họ được theo đuổi những đam mê đó và để họ được thỏa thích làm việc. Thế nhưng, nhiều CEO lại khiến nhân viên làm việc trong một sự bó hẹp, kiềm hãm bởi sợ những nhân viên giỏi sẽ làm việc kém hiệu quả hơn do phân tán sự tập trung vào những công việc mà họ đam mê, thích thú.

7. Không tạo ra những điều thú vị

Nếu nhân viên không vui vẻ trong công việc, sai lầm thuộc về người lãnh đạo. Không ai có thể chuyên tâm làm việc nếu họ không vui vẻ. Và trạng thái vui vẻ chính là cách chống lại hiện tượng mất nhiệt huyết. Những công ty lý tưởng nhất thế giới đều biết tầm quan trọng của việc nới lỏng các quy tắc cho nhân viên.

>>> Xem thêm: Khóa học Giám đốc điều hành – CEO chuyên nghiệp giúp bạn nắm vững kỹ năng quản trị đỉnh cao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here