Người thành công trên cả thế giới có gì khác?

0
516

Nhắc đến Steve Jobs chắc hẳn bạn cũng biết ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính. Mời bạn theo tìm hiểu sự khác biệt của người thành công trên thế giới qua cách nhìn nhận của doanh nhân tài ba Steve Jobs.

Niềm tin là sức mạnh

Theo Steve Jobs, chỉ là một quyết định đơn giản sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng, đó là niềm tin.

Steve Jobs thường đặt kỳ vọng cao đối với chính bản thân ông cũng như đội ngũ của ông. Đưa ra các thử thách mới cho bản thân và những người xung quanh chính sự rèn luyện khả năng làm việc, từ đó đạt được mọi ước mơ mà mình mong muốn.

người thành công
Steve Jobs – Cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple

Theo Steve Jobs, người thành công phải có niềm tin. Niềm tin là sức mạnh toàn năng tạo nên thành công và đó là nền tảng cơ bản cho dấu ấn của mỗi người trong tương lai.

Steve Job nói: “Bạn phải đặt niềm tin vào một cái gì đó, bất kì thứ gì bạn muốn như trái tim của bạn, số mệnh, cuộc sống gia đình hay đức tin vào thánh thần mà bạn luôn thờ kính. Chính điều này tạo động lực cho tôi thành công trong cuộc sống và khiến cho tôi khác biệt với phần còn lại của thế giới.”

Kế hoạch có phải là tất cả để làm nên thành công

Một trong những lý do lớn nhất mà chúng ta không thể thành công đó là chúng ta muốn thành công thì phải lập kế hoạch mọi bước đi của cuộc sống tương lai, trong khi thành công nằm ở phía trước những kế hoạch này chứ không phải đằng sau mỗi kế hoạch. Kế hoạch tương lai quá tỉ mỉ chỉ dành cho những người luôn lo lắng và ngại mạo hiểm, luôn muốn thấy tương lai trước khi bắt đầu.

người thành công
Lập kế hoạch mọi bước tiến

Hãy nhớ rằng kế hoạch không bao giờ có thể hoàn hảo, Steve Jobs cho biết. Muốn là người thành công thì bạn cần trải qua nhiều lĩnh vực và sự nghiệp khác nhau. Bạn có thể thành công ở lĩnh vực này nhưng cũng có thể thất bại ở lĩnh vực khác. Nhưng bạn tích lũy được kinh nghiệm dù thành công hay thất bại. Từ đó, họ nắm bắt, thậm chí tạo ra các cơ hội thành công cho riêng mình.

Tin tưởng chính bản thân mình

Tin tưởng rằng bạn sẽ tìm ra cách chấp nhận và đối phó trước những trở ngại và thách thức. Tin tưởng rằng bạn sẽ trở nên khôn ngoan hơn một chút sau mỗi trải nghiệm. Tin tưởng rằng bạn sẽ phát triển nhiều kỹ năng hơn, có kinh nghiệm hơn và có mạng kết nối xã hội rộng hơn.

>>> Đăng ký ngay khóa học CEO để có kiến thức đi trên con đường sự nghiệp thành công.

người thành công
Học hỏi từ mọi thành công và thất bại

Hãy thử thách bản thân thật nhiều điều, học hỏi từ mọi thành công và thất bại, và trong thời gian đó, bạn sẽ có tất cả các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm bạn cần.

Bạn không bao giờ có thể đảm bảo rằng bạn sẽ luôn thành công nhưng khi bạn không đặt cược vào chính mình và thử điều gì đó mới mẻ, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ thành công.

“Cuộc sống của bạn gồm nhiều dấu chấm đơn lẻ. Chúng chỉ có thể tiến về phía trước để kết nối với nhau chứ không thể quay lại phía sau. Hãy tin tưởng một ngày nào đó các dấu chấm sẽ kết nối lại với nhau và con đường dẫn đến thành công của bạn sẽ được mở ra”, Steve Jobs chia sẻ.

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh? Bạn muốn trở thành người thành công trong kinh doanh? Hãy bắt tay vào học hỏi chính những điều mà người thành công trên thế giới đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Bạn có quan tâm: Muốn thành một CEO bạn cần có những tố chất này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here