Mức lương của giám đốc tài chính có khủng hay không?

0
230

Giám đốc tài chính là một nghề có mức lương cao nhưng hiện nay nguồn nhân lực lại không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Vậy tại sao một nghề có mức lương khủng như vậy lại đang thiếu nhân lực đến vậy. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Mức lương của Giám đốc tài chính – CFO

Là người nắm giữ hệ thống tài chính doanh nghiệp, CFO là cánh tay phải đắt lực của CEO. Giám đốc tài chính là người chăm sóc tình trạng tài chính của doanh nghiệp, dự đoán rủi ro đưa ra phương án giảm thiếu cho doanh nghiệp. Nhưng đa số tại Việt Nam thì vị trí này lại đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng.

Các CFO luôn có một mức lương khủng
                                 Các CFO luôn có một mức lương khủng

Tại Việt Nam, mức lương của giám đốc tài chính tại công ty nhỏ lúc bắt đầu công việc tối thiếu là 15 triệu đồng/tháng, và sẽ tăng theo tháng hay năm phụ thuộc vào năng lực của CFO. Con số tăng có thể nên đến tiền trăm triệu, một mức lương cực khủng. Khi xét về mặt trung bình thì mức lương của giám đốc tài chính tại Việt Nam rơi vào khoảng 40 – 50 triệu đồng/tháng.

Nguyên nhân của sự khan hiến nguồn lực CFO

Tiêu chí tuyển dụng cao

Vị trí giám đốc tài chính thật sự rất khó để ngồi vào. Với các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia học yêu cầu một CFO: tốt nghiệp đại học, cao học hoặc du học chuyên ngành có kinh nghiệm, có chứng chỉ nghề nghiệp được quốc tế công nhận, đặc biệt phải có đầu óc phân tích, khả năng đọc số liệu nhạy bén, khả năng làm việc trên hệ thống, khả năng kinh doanh để hỗ trợ giám đốc…

Tiêu chí tuyển dụng ngặt ngèo
                                      Tiêu chí tuyển dụng ngặt ngèo

Điều đó cho thấy đây là một vị trí yêu cầu cao ngay từ khâu đầu vào. Ứng cử viên cho vị trí này kể cả có kinh nghiệm cũng phải vượt qua các vòng tuyển dụng nghiêm ngặt mới đủ điều kiện làm giám đốc tài chính.

Đầu ra cử nhân tài chính chưa đạt chất lượng

Tình hình hiện nay cho thấy, đầu ra cử nhân tài chính ngày càng có năng lực ngay sau tốt nghiệp. Nhưng so với những cử nhân du học về thì các bạn học tại Việt Nam chưa chiến thắng được trước nhà tuyển dụng. Vì vậy, các bạn cử nhân tài chính học trong nước lại càng ít có cơ hội ngồi vào những vị trí trọng tâm để sau này có thể vươn lên vị trí CFO.

Nâng cao kỹ năng bằng khóa học CFO
                                   Nâng cao kỹ năng bằng khóa học CFO

Kỹ năng của người lại tài chính của đầy đủ

Nhiều người làm tài chính hiện nay chỉ dừng lại ở việc ghi chép thủ công và báo cáo đơn thuần. Họ chưa có kỹ năng phân tích, dự báo tài chính, quản trị rủi ro, quản trị dòng tiền, quản trị tài chính dự án, lập kế hoạch tài chính, quản lý con người, có khả năng tổ chức, tinh thần hỗ trợ các phòng ban hiệu quả và khoa học … Muốn có những kỹ năng này cần có đam mê nghề nghiệp, rèn luyện liên tục và học tập nâng cao bản thân bằng KHÓA HỌC GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH.

>>>> Lịch học CFO mới nhất 2019

Mọi thông tin liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Tầng 4 Tòa nhà Đỗ Hải, số 193 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ ngay: 0934.552.189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here