MBA là gì? Học MBA ra trường làm gì?

0
425

MBA là một trong những chương trình thu hút lượng các nhà quản trị theo học cao nhất hiện nay. Vậy MBA là gì? Tại sao chương trình này lại có sức hút đến vậy? Học MBA sau này làm gì? Để có câu giải đáp, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

MBA là gì?
MBA là gì?

MBA là gì?

MBA (viết tắt của Master of Business Administration – thạc sĩ quản trị kinh doanh) là chương trình cao học có nguồn gốc từ Mỹ và rất phổ biến trên toàn cầu hiện nay. Chương trình MBA thường kéo dài từ 1-2 năm, điều kiện học MBA bắt buộc là người học phải tốt nghiệp đại học, một số khác yêu cầu 02 năm kinh nghiệm trước khi tham gia vào khóa học.

Học MBA cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng quan trọng để phục vụ tốt hoạt động quản lý kinh doanh trong tổ chúc, doanh nghiệp. Các chương trình MBA thường đưa vào nhiều bài giảng tình huống case study thực tế giúp học viên nâng cao khả năng thực hành và ứng dụng thực tế.

MBA mang đến cơ hội thành công nhanh nhất
MBA mang đến cơ hội thành công nhanh nhất

Sở hữu bằng MBA bạn sẽ có cơ hội lớn phát triển sự nghiệp, nâng cao thu nhập và mở rộng những mối quan hệ, mạng lưới trong công việc. Đó đều là những điều kiện tốt, là nền tảng để bạn hướng đến một tương lai thành công hơn. Vậy cơ hội nghệ nghiệp với bằng MBA là như thế nào? Học MBA ra làm gì?

Học MBA ra làm gì?

Với lĩnh vực học rộng như quản trị kinh doanh, rõ ràng cơ hội việc làm sau khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh là luôn luôn rộng mở với người học. Kết thúc chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA bạn có thể làm việc phù hợp tại nhiều phòng ban trong các doanh nghiệp hay các tổ chức kinh doanh.

MBA
Trở thành nhà quản trị tài ba

Tùy theo năng lực và kinh nghiệm thực tế bản thân, bạn có thể bắt đầu từ vị trí nhân viên, phó phòng hay trưởng phòng.

  • Bộ phận quản trị chiến lược, chính sách và kế hoạch kinh doanh
  • Bộ phận quản trị dự án kinh doanh
  • Bộ phận tổ chức và quản trị nhân lực
  • Bộ phận quản trị tác nghiệp của doanh nghiệp
  • Các bộ phận thuộc chức năng, quá trình quản trị kinh doanh khác (marketing, logistic kinh doanh, quản trị tài chính, quản trị chất lượng…) ở các doanh nghiệp.

Đến đây chưa phải là hết, nếu bạn có trí tiến thủ, có tư duy, có tầm nhìn dám đương đầu với áp lực rủi ro, có lòng quyết tâm thêm chút kỷ cương với bản thân bạn có thể trở thành một nhà quản trị giỏi hay một doanh nhân thành công. Với những nền tảng từ khóa học MBA, bạn sẽ hoàn thiện  bản thân trong công tác quản lý, lãnh đạo.

Bạn có quan tâm: Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ Quản trị kinh doanh ĐH Lương Thế Vinh

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh

Hotline: 0942.974.500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here