Tại sao nên học thạc sĩ quản ký kinh tế tại trường đại học Trưng Vương

0
692

Chương trình đào tạo thạc sỹ (cao học) là chương trình được đào tạo sau đại học, dành cho đối tượng đã tốt nghiệp đại học, muốn bổ sung và nâng cao những kiến thức chuyên ngành, liên ngành, có đủ năng lực để thực hiện công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành đào tạo.Trong đó có thể kể đến chương trình đào tạo thạc sỹ quản lý kinh tế  đang được rất nhiều đối tượng quan tâm và nghiên cứu. Hiện nay có rất nhiều các trường đại học không chỉ trong nước mà ở nước ngoài cũng có tổ chức tuyển sinh chương trình này, không thế không kể đến chương trình đào tạo thạc sỹ quản lý kinh tế của trường đại học Trưng Vương.

Vậy tại sao phải học thạc sỹ quản lý kinh tế tại trường Trưng Vương 

truong-dai-hoc-trung-vuong

Hình ảnh trường đại học Trưng vương

Thứ nhất, với mục tiêu “ Chuẩn mực và Hội nhập”, trường đại học Trưng Vương được xếp loại vào các nhóm trường tốt nhất trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán, kinh doanh và luật, là đại chỉ tin cậy để đào tạo nguồn lực chất lượng phục vụ  phát triển kinh tế xã hội của cả nước.Hiện tại , trường đạihọcTrưng Vương đang tiến tới cung cấp nguồn nhân lực đạt chuẩn AUN( Asean University Network) cho cộng đồng ASEAN và thế giới.

thac-si-kinh-te

Có nên học thạc sĩ tại trường đại học Trưng Vương?

Thứ hai, để tạo nên sự khác biệt trong chương trình đào tạo thạc sỹ quản lý kinh tế, trường đại học Trưng Vương đã áp dụng phương pháp đào tạo theo case study (nghiên cứu tình huống), một trong những phương pháp chuẩn quốc tế , được nhiều trường đại học ở nước ngoài áp dụng như đại hoc Nottingham ở Mỹ, đại học Southampton ở Mỹ, … Phương pháp đào tạo theo case study chính là phương pháp vượt trội trong việc đào tạo thạc sĩ của trường đại học Trưng Vương, đào tạo gắn liền với thực tế, nghiên cứu theo nhu cầu thực tiễn xã hội, tạo sự so sánh với các trường khác  ở Việt Nam.

Thứ ba, Đại học Trưng Vương đã và đang phát triển các hoạt động đào tạo gồm: đào tạo cao đẳng/đại học chính quy; đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học, từ cao đẳng lên đại học hệ chính quy,  và từ đại hoc chính quy đến học thạc sỹ. Từ đó, mở rộng và đa dạng hóa sự lựa chọn và cơ hội sau này .

Vì thế, đế đáp ứng nhu cầu xã hội, đưa lao động tri thức được tiếp cận đến các phương pháp học khoa học, hiện đại, Đại học Trưng Vương  tổ chức tuyến sinh chương trình đào tạo thạc sỹ ngành quản lý kinh tế 2018-2019:

Hình thức tuyển sinh:

1.Hình thức: Thi tuyển

2.Các môn thi tuyển sinh:

– Kinh tế học

– Khoa học quản lý và Quản lý nhà nước

– Tiếng Anh ( trình độ B1 tương đương bậc 3/6 khung Châu Âu)

tuyen-sinh-thac-si-kinh-te

Tuyển sinh thạc sĩ kinh tế tại trường đại học Trưng Vương

Điều kiện dự thi, dự tuyển:

  • Người tốt nghiệp Đại học đúng với ngành/chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.
  • Người có bằng tốt nghiệp Đại học gần với ngành/chuyên ngành đăng ký dự thi phải có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác và phải hoàn thành tất cả các học phần bổ sung kiến thức trước khi thi theo yêu cầu của chương trình đào tạo.
  • Có đủ sức khỏe để học tập
  • Nộp hồ sơ đày đủ, đúng thời hạn theo quy định

Hồ sơ đăng ký chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý kinh tế bao gồm:

  1. Đơn đăng ký học Cao học ngành Quản lý Kinh tế theo mẫu của trường
  2. Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học: 02 bộ
  3. Sơ yếu lí lịch dán ảnh và có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương
  4. Giấy khám sức khỏe ( có xác nhân của cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên có thời hạn 6 tháng tính đến thời điểm thi).
  5. 04 ảnh 4×6 và 03 phong bì có dán tem ghi địa chỉ nhận thư, số điện thoại.

Liên hệ văn phòng tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh

Hotline: 0942.974.500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here