Cơ hội việc làm quản trị nhân sự như thế nào ?

1
846

Quản trị nhân sự là một ngành mở ra nhiều cơ hội việc làm quản trị nhân sự. Sinh viên sau khi ra trường với những kiến thức đã học có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau.

Học quản trị nhân sự ra làm gì?

Quản trị nhân sự là quá trình khai thác, đào tạo sử dụng nguồn lao động của một tổ chức, doanh nghiệp. Đây được xem như một bộ phận quan trọng góp phần tạo dựng bộ máy hoạt động của doanh nghiệp, quyết định tới sự hưng thịnh của doanh nghiệp.

hoc quan tri nhan su ra lam gi
Học quản trị nhân sự ra làm công việc gì?

Với những kiến thức sau khi thu nhặt được trên ghế nhà trường sinh viên ngành quản trị nhân lực có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau, phù hợp với năng lực bản thân. Học quản trị nhân sự ra làm gì là câu hỏi khiến cho nhiều sinh viên băn khoăn. Sau đây là một vài gợi ý nhỏ:

Chuyên viên đào tạo và quản lý

Quan sát, tổ chức, điều khiển các hoạt động đào tạo nhân sự nhằm nâng cao năng lựa phục vụ mục tiêu của tổ chức. Tổ chức đào tạo không chỉ dành cho những nhân viên mới vào nghề tạo ra nhân tố mới mà cả những nhân viên cũ đã cống hiến nhiều năm. Từ vị trí này bạn có cơ hội để thăng tiến cao hơn như trưởng phòng nhân sự, giám đốc điều hành nhân sự…

dao tao nhan su
Làm công việc đào tạo nhân sự

Chuyên viên tuyển dụng

Đây là một công việc phổ biến ở nhiều công ty, là khâu quan trọng được chú ý. Sàng lọc những ứng cử viên vào vị trí phù hợp đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm nhìn người và chuyên môn cao. Công việc này thích hợp với những ai có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ và tinh tế.

Nhân viên lương thưởng và phúc lợi

Quản lý hệ thống tiền lương, các điều khoản cũng như lợi ích liên quan tới thu nhập của người lao động. Đồng thời lên kế hoạch chăm lo phúc lợi, đời sống, quản lý hợp đồng, hồ sơ của người lao động. Họ theo dõi bảng đánh giá của công ty để đưa gia chế độ khen thưởng phù hợp cho từng nhân viên. Nói chung công việc của họ là đảm bảo quyền lợi của người làm động theo đúng quy định, chính sách của nhà nướ

Giám đốc nhân sự

Vị trí này đòi hỏi người đã từng có kinh nghiệm và có chuyên môn sâu ở nhiều lĩnh vực. Bởi họ là người giám sát chung, đánh giá mức độ hoàn thành công việc của nhân viên để kịp thời đưa ra những thay đổi nhân sự kịp thời

dieu hanh nhan su
Điều hành nhân sự trong các doanh nghiệp

Ngoài những vị trí trên, sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị nhân sự còn có nhiều cơ hội việc làm quản trị nhân sự khác như: Chuyên viên bảo hiểm, Chuyên viên truyền thông nội bộ, chuyên viên dự án nhân sự.

Quản trị nhân sự làm ở đâu?

Sau khi hoàn thành các khóa học về quản trị nhân sự sinh viên có cơ hội làm việc tại:

  • Bộ phận văn phòng tổ chức hành chính tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty…
  • Các trung tâm tuyển dụng, tư vấn việc làm quản trị nhân sự, các trường cao đẳng đại học ….

Những điều kiện để có được việc làm quản trị nhân sự tốt

Quản trị nhân sự là công việc khó không phải ai cũng có thể làm tốt công việc này. Hoàn thành một khóa học quản trị nhân sự dường như là chưa đủ để có được một công việc đúng ngành đúng nghề với bạn. Vì vậy hãy đảm bảo mình có những phẩm chất sau trước khi chọn ngành này:

hoc nganh quan tri nhan su
Học quản trị nhân sự

Nhất định bạn phải là người có khả năng đánh giá và suy nghĩ cẩn trọng. Bạn phải là người đáng tin cậy vì bộ phận nhân sự là nơi nhạy cảm, không nơi nào nắm rõ thông tin về nhân viên hơn bộ phận này.

Ở đây nguyên tắc bảo mật được đưa lên hàng đầu, thông tin sa thải, thưởng phạt, tuyển dụng phải tuyệt đối được giữ bí mật.

Tiếp đến bạn phải là người biết cư xử và biết lắng nghe. Bạn cần phải khôn khéo biết dung hòa mối quan hệ giữa nhiều đối tượng: giữa sếp và giữa nhân viên. Hàng ngày bạn phải tiếp xúc với rất nhiều kiểu người khác nhau nếu không linh hoạt trong giao tiếp thì công việc của bạn thực sự sẽ rơi vào bế tắc.

Tham gia các khóa học quản trị nhân sự

Kỹ năng làm việc một mình cũng rất cần thiết trong nghề này. Quyết đoán trong công việc theo những gì mình cho là đúng không để những yếu tố bên ngoài chi phối tới lí trí của bản thân. Có thể nói đây là một nghề nóng và vô cùng nhạy cảm

Cuối cùng, nếu bạn đã quyết định chọn nghề quản trị nhân sự thì hãy tìm cho mình một địa chỉ học uy tín trong số chương trình học Quản trị nhân sự cao cấp đáng để bạn quan tâm và tìm hiểu.

Xem thêm chi tiết các khóa học tại: Smarttrain

Liên hệ
CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI
Tầng 01, Tòa NO6B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: +84 24 6282 7682 – 106
Hotline: 091.892.4388

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here