Có bao nhiêu chương trình MBA?

0
1087

Hiện nay, do nhu cầu của xã hội, quá trình học MBA được chia thành nhiều chương trình khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu 5 chương trình MBA phổ biến nhất hiện nay.

Top 5 chương trình MBA phổ biến nhất hiện nay

Để phù hợp với nhiều nhóm đối tượng, khóa học được chia làm 5 chương trình học của MBA để các bạn dễ tìm hiểu mà lựa chọn cho mình một khóa học hợp lý nhất với điều kiện cho phép như:

các-chương-trình-mba

MBA toàn thời gian:

Đây là loại MBA phổ biến nhất hiện nay bởi sự công nhận rộng rãi ở khắp mọi nơi. Với loại bằng này, bạn sẽ phải dành ra khá nhiều thời gian để học tập và hoàn thiện bằng. Người học sẽ cần dùng toàn bộ năm đầu tiên để hoàn thành các môn học bắt buộc mà chương trình MBA yêu cầu. Đến năm thứ 2, học viên sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn vì chỉ cần hoàn thành nốt những môn tự chọn.

MBA tăng tốc:

Với hệ thống lượng kiến thức được giữ nguyên như MBA toàn phần, MBA tăng tốc ( hay còn gọi là chương trình học của MBA ngắn hạn) lại được nhiều người lựa chọn bởi nó có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Khi chọn chương trình này, bạn chỉ cần dành ra từ 18 đến 24 tháng để hoàn thành toàn bộ khóa học. Bạn vừa tiết kiệm được khoảng thời gian và chi phí cho việc học. Khác với chương trình học ở môi trường đại học, thì MBA có nhiều ưu điểm bởi bạn vừa học vừa được thực hành và ứng dụng thực tế. Do vậy đây là chương trình nhiều người yêu thích.

MBA bán thời gian:

Tuy là bán thời gian nhưng lượng kiến thức vẫn được giữ nguyên. Chương trình này rất phù hợp với những đối tượng muốn vừa học vừa làm bởi những buổi học được sắp xếp rất linh hoạt. Có nhiều địa điểm giảng dạy MBA còn cố gắng xếp lịch vào những ngày cuối tuần để tạo ra những khoảng thời gian thuận lợi nhất cho học viên của mình.

MBA cho nhà quản lý:

Khác với các chương trình trên, MBA cho nhà quản lý có kiến thức chuyên sâu và nhiều từ ngữ mang tính học thuật hơn rất nhiều, phù hợp cho những đối tượng muốn hướng đến công việc của một nhà quản lý. Để có thể tham gia vào chương trình này, bạn cần có kinh nghiệm ít nhất 05 năm để có khả năng lãnh hội toàn bộ kiến thức của khóa học.

MBA trực tuyến:

học-mba-trực-tuyến

Chương trình MBA trực tuyến phổ biến

Để tạo nên sự thuận lợi nhất cho người học, nhiều cơ sở đào tạo đã mở thêm đào tạo MBA trực tuyến. Với hình thức học này, bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Không những thế, chương trình này còn có chi phí rẻ, bài giảng được chuẩn bị kỹ lưỡng và phong phú. Tuy nhiên, bạn cần có thái độ học tập nghiêm túc, tập trung, kiên trì mới có thể theo đuổi được hình thức học online này. Nhược điểm của chương trình này là bạn khó tập trung học và không được tiếp xúc nhiều với tình huống thực tế. Do vậy học MBA online không phải là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều người.

Trong tất cả 5 chương trình MBA trên thì khóa học MBA ngắn hạn có nhiều ưu điểm và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Đăng ký khóa học MBA ngắn hạn tại đây để nhận nhiều ưu đãi trong dịp này

Học MBA ở đâu?  

Để trả lời cho câu hỏi học MBA ở đâu là tốt nhất, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một cơ sở giảng dạy uy tín, được nhiều học viên tin tưởng: trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Với phương châm lấy con người làm trung tâm, trường luôn tạo ra một chương trình giảng dạy MBA chuẩn quốc tế được Việt hóa một cách bài bản. Từ đó học viên sau khi tốt nghiệp không những am hiểu về nền kinh tế nước nhà mà còn nắm được những quy luật cơ bản của nền kinh tế thế giới. Nhờ thế mà ngày càng có nhiều học viên thành danh sau khi tốt nghiệp bằng MBA tại nơi đây.

MBA-tăng-tốc-hữu-ích

Học MBA tăng tốc hay chương trình MBA ngắn hạn được nhiều người lựa chọn

Bên cạnh đó, dù là đưa ra một mức học phí khá rẻ so với mặt bằng chung – 19 triệu/năm, trường vẫn cố gắng mang đến một hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện nhất cho học viên của mình. Các lớp học được bày trí đơn giản, thanh lịch, được trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, điều hòa hiện đại.

Việc học MBA khá tốn thời gian, tiền bạc và công sức. Vì thế, chọn cho mình một chương trình học MBA hợp lý, một địa điểm học MBA tốt sẽ giúp bạn có một quá trình học tập tốt hơn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here