CEO biết truyền cảm hứng là người có phẩm chất gì?

0
576

Một Giám đốc điều hành – CEO cũng cần phải đảm bảo toàn vẹn được 3 yếu tố: tầm nhìn, khả năng truyền cảm hứng và khả năng gây ảnh hưởng. Khả năng truyền cảm hứng luôn là vấn đề khiến nhiều CEO trăn trở, đơn giản bởi nó là công cụ không thể thiếu trên con đường dẫn tới thành công chung.

Có tầm nhìn tương lai

Những giám đốc điều hành lẫy lừng trong thời đại của chúng ta như Bill Gates, Steve Jobs, Jeff Bezos… có thể diễn đạt rõ ràng và sinh động về một tầm nhìn như thể nó đã được mọi người chấp thuận. Thông qua những lời nói, hành động và niềm tin của mình, các CEO truyền cảm hứng biết tương lai mà họ thích có hình dung ra sao và từ đó hướng dẫn chính xác cho mọi người cách thức biến điều đó thành hiện thực.

Giám đốc điều hành định hướng tầm nhìn
                              Giám đốc điều hành định hướng tầm nhìn

Để thực sự truyền cảm hứng, hãy biết chính xác điều bạn đang cố gắng đạt được là gì. Không một điều gì phi thường từng xảy ra mà không có một giám đốc điều hành định hướng tầm nhìn, quá trình hành động.

Truyền cảm hứng cho chính mình

Các giám đốc điều hành không thể truyền cảm hứng cho mọi người trước khi họ truyền cảm hứng và đốt cháy ngọn lửa đam mê cho chính bản thân. Bất cứ CEO nổi tiếng nào cũng đều tràn trề đam mê – không chỉ về bản thân sản phẩm mà cả về ý nghĩa của sản phẩm đó với khách hàng. Steve Jobs không chỉ đam mê công nghệ. Ông đam mê việc tạo dựng các dụng cụ giúp đỡ mọi người giải phóng sức sáng tạo cá nhân của họ. Đó là một sự khác biệt rất lớn.

CEO cần truyền cảm hứng cho chính bản thân
                              CEO cần truyền cảm hứng cho chính bản thân

Để khơi dậy cảm hứng hành động cho nhân viên, giám đốc điều hành phải là người nồng nhiệt với sứ mệnh và mục tiêu của doanh nghiệp. Nếu muốn nhân viên tích cực làm việc, trước hết, với vai trò là nhà điều hành, bạn phải là người tiên phong, tận tâm và hăng hái trong từng công việc mình thực hiện.

Luôn lạc quan

Sự lạc quan là cấp số nhân của nguồn lực. Các giám đốc điều hành có tên tuổi thường lạc quan hơn bình thường. Trên cương vị là người lãnh đạo, quản lý, hãy luôn nói những lời thật tích cực, sử dụng những ngôn ngữ đầy lạc quan để lan tỏa truyền niềm hi vọng cho nhân viên của mình.

Các giám đốc điều hành lạc quan luôn tin tưởng vào kết quả tốt đẹp trong bất kỳ tình huống nào. Thậm chí khi công việc không thuận buồm xuôi gió, họ vẫn luôn tiến về phía trước và nỗ lực để cải thiện tình hình.

Với khuynh hướng lạc quan, CEO có khả năng vẽ nên một bức tranh sinh động với những lợi ích và thành tựu khiến nhân viên cảm thấy hứng thú. Và nhờ năng lượng tích cực của mình, những nhà lãnh đạo lạc quan luôn tạo nên cảm giác vui vẻ và thoải mái trong nhân viên sau mỗi lần tương tác. Chính điều đó giúp giữ vững tinh thần và sự gắn kết của cả công ty.

Sẵn sàng khen ngợi, khuyến khích và cổ vũ ý tưởng của nhân viên

Khi chúng ta khen ngợi người khác họ sẽ năng động và làm việc hiệu quả hơn; chỉ trích người khác sẽ làm họ thu mình lại. Khen ngợi là cách đơn giản nhất để kết nối với mọi người xung quanh.

CEO khuyến khích và cổ vũ ý tưởng của nhân viên
                            CEO khuyến khích và cổ vũ ý tưởng của nhân viên

Khi nhân viên nhận được lời khen ngợi chân thành từ giám đốc điều hành của mình, sự xa cách và những lo toan của họ sẽ tan biến, tinh thần của họ được nâng cao. Những CEO có khả năng truyền cảm hứng luôn khuyến khích, cổ vũ mọi người để nhận được sự tận tụy, hết lòng của họ.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, các giám đốc điều hành nên tập trung vào việc khen ngợi những thế mạnh, khen ngợi bất cứ khi nào nhân viên xứng đáng với thành quả công việc, tránh chỉ trích khuyết điểm trước mắt những nhân viên khác mà hãy dành thời gian trao đổi riêng và đưa ra những lời khuyên nhiệt thành.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here