Bỏ túi 4 mẹo tăng hiệu quả cuộc họp cho nhà quản trị

0
160

Mỗi cuộc họp đều cần tới sự nghiêm túc, mang tính chuyên nghiệp cao. Là nhà quản trị bạn cần nắm trong tay các kỹ năng, bí quyết để quản lý cấp dưới trong cuộc họp. Muốn làm được điều trên bạn cần phải biết đâu là những điều cần tránh trong cuộc họp.

Bỏ túi 4 mẹo tăng hiệu quả cuộc họp cho nhà quản trị
                      Bỏ túi 4 mẹo tăng hiệu quả cuộc họp cho nhà quản trị

Những điều nên tránh trong cuộc họp

1. Không làm việc riêng khi tham gia họp

Là cấp trên, mọi hành vi của nhà quản trị sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến những người cấp dưới. Nếu như bạn đưa ra quy định nhân viên không được làm việc riêng trong buổi họp thì bạn cần là người thực hiện điều đó trước tiên. Chỉ như vậy, nhà quản trị mới đủ tư cách để nhắc nhở cấp dưới của mình.

2. Tránh tức giận, to tiếng khi chưa nhận được kết quả như mong muốn

Có rất nhiều Boss nóng tính và nổi giận với nhân viên. Trong buổi họp, khi nghe nhân viên trình bày kết quả không như mong đợi, nhà quản trị nên kìm chế sự nối nóng. Thay vào đó sếp nên bình tĩnh suy xét nguyên nhân và cùng hợp lực để tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề.

Boss nên tránh quát to trong cuộc họp
                                 Boss nên tránh quát to trong cuộc họp

>>> Xem thêm: Khóa học Mini-MBA chìa khóa cho nhà quản trị bận rộn

3. Tránh những biểu hiện thiên vị

Với một Boss thông minh thì sẽ không để cấp dưới có cảm giác bị thiên vị. Bạn có thể quý mến một nhân viên bởi tài năng hay tính cách của họ nhưng cũng phải cân bằng và công tâm trong công việc. Tạo ra một môi trường làm việc công bằng sẽ dễ dàng cho cấp dưới nhận được cảm giác bình đẳng mà làm việc tốt hơn.

Những mẹo tăng hiệu quả cuộc họp cho nhà quản trị

1. Lên kế hoạch cho thời gian họp

Tình trạng thường xuyên xảy ra những cuộc họp mang tính đọt xuất xảy ra khi nhà quản trị không đưa ra thông báo từ trước nào cho cấp dưới khiến những vấn đề còn khá nhiều vướng mắc và khó khăn không đưa note lại một cách bào quát và chi tiết, rõ ràng khiến có tính chất cuộc họp trở nên lộn xộn. Vậy nên việc lên kế hoạch về thời gian cuộc họp và thông báo tới nhân viên là điều nên làm để có sự chuẩn bị tốt, nâng tầm quan trọng của cuộc họp.

2. Vạch rõ ràng mục đích cuộc họp

Để mọi việc, nhiệm vụ được tiến hành và giải quyết ổn thỏa trong mỗi buổi họp, nhà quản trị cần đưa ra những mục tiêu họp rõ ràng cuộc thảo luận này để giải quyết cho vấn đề gì và làm như thế nào. Đây là điều giúp cho nội dung buổi họp cùng tập trung về một hướng, cũng như mang đến những nhận định được phân tích chuyên sâu để giải quyết vấn đề.

Có mục đích rõ ràng cho cuộc họp
                                    Có mục đích rõ ràng cho cuộc họp

3. Bắt đầu và kết thúc cuộc họp đúng thời gian

Nhiều đơn vị sự nghiệp doanh nghiệp còn có tình trạng trì hoãn cuộc họp vì nhiều nguyên nhân những đây là biểu hiện của cách làm không chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu cuộc họp của bạn đúng giờ và kỷ luật những ai đến muộn nếu không đưa ra được lý do chính đáng. Như vậy sẽ khiến những cá nhân dó e ngại và ý thức hơn trong công việc đảm bảo thời gian.

Ngay khi cuộc họp kết thúc cũng vậy, ai cũng có công việc của mình nên hãy giải quyết các vấn đề nhanh và dứt khoát để tạo áp lực cho cấp dưới của bạn khiến họ phải trình bày đúng với trọng tâm vấn đề.

Ngoài ra các cuộc họp quan trọng sẽ luôn cần có biên bản ghi chép lại tất cả các thông tin của cuộc họp về nội dung chính cũng như những ai tham gia cuộc họp. Đây là cách giúp nhà quản trị tổng hợp được thông tin cuộc họp nhanh chóng và đầy đủ nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here