4 yêu cầu để trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi

0
601

Quản lý nhân sự là công tác quản lý, khai thác và sử dụng nhân sự của doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả. Công việc của quản lý nhân sự như: tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, khen thưởng, trả lương nhân viên,…

Bộ phận nhân sự giữ vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp: Đây chính là nơi nắm giữ nguồn nhân lực, sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

quan ly nhan su hieu qua
Nhà quản lý nhân sự

Vậy muốn làm một nhà quản lý nhân sự giỏi cần có những tố chất nào? Cùng chúng tôi đi hết bài viết này!

Luôn lắng nghe và thấu hiểu

nhà quản lý nhân sự
Kỹ năng lắng nghe

Đối với bất kì một nhà quản lý nào thì lúc nào cũng cần có kỹ năng lắng nghe. Phải lắng nghe làm sao để nhân viên, cấp dưới nhận ra sự tập trung chú ý, đánh giá cao ý kiến của họ từ bạn mới là điều khó. Bạn phải lắng nghe người khác, đặc biết là cấp dưới, phải tiếp thu tâm tự nguyện vọng của họ để có những chính sách đáp ứng nhu cầu của nhân viên.

Tận tâm với công việc

quan tri nhan su hieu qua
Tâm huyết với nghề

Tận tâm với công việc là phẩm chất mà nhà làm quản lý, đặc biệt là những nhà quản lý nhân sự. Người làm bên nhân sự không chuyên về một mảng chuyên môn nào cả mà ở đó, người ta phải quan tâm đến tất cả các yếu tố tác động đến hiệu quả làm việc của nhân viên để từ đó đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời để không ảnh hưởng đến chất lượng công việc hiện tại. Vậy nên công việc này đòi hỏi người là công tác quản lý nhân sự tâm huyết với nghề. Đối với công việc luôn hết lòng, không ngại khó khăn để đưa ra nhiều hành động, chính sách có lợi cho người lao động.

Ví dụ: Bộ phận nhân sự là nơi quản lý tất cả các hồ sơ của đội ngũ nhân viên. Việc quan tâm đến nhân viên thông quan những chi tiết nhỏ như ngày sinh và sở thích có thể thay mặt ban giám đốc tặng quà phù hợp vào ngày sinh nhật. Hoặc cũng có thể là quan tâm đến việc vợ nhân viên A nào đó đang mang thai, người nhà của nhân viên đang ốm nặng phải nằm viện để có những lời hỏi thăm kịp thời.

Đánh giá năng lực mỗi người

Đánh giá đúng năng lực nhân viên

Mỗi người là một thế giới, một tài năng nổi trội. Là nhà quản lý nhân sự, bạn phải nhìn ra được điều ấy. Làm chi nào? Để có thể phát huy tối đa thế mạnh của nhân viên, tạo ra được nguồn lực cho sự phát triển của công ty.

Nhìn nhận đánh giá và định hướng phát triển đội ngũ nhân sự

Nhà quản lý nhân sự là làm việc với con người, phát triển nguồn nhân lực của công ty. Mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng do đó phát triển đúng nhân lực, phát huy được nhân tài của doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Xem thêm: Giới thiệu phần mềm quản lý nhân sự Access

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here