3 giải pháp quản lý nhân sự từ xa hiệu quả

0
233

Các nhà quản lý họ thường dựa vào niềm tin, các mối quan hệ sẵn có để quản lý nhân sự của mình từ xa. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều doanh nghiệp bị mất đi nhiều nhân tài, do người quản lý không tối ưu được khả năng làm việc của mỗi nhân viên. Dưới đây là những giải pháp quản lý nhân sự từ xa hiệu quả.

3 giải pháp quản lý nhân sự từ xa
                                      3 giải pháp quản lý nhân sự từ xa

1. Kết nối thường xuyên với mọi nhân viên

Quản lý nhân sự từ xa đồng nghĩa với việc bạn không nhìn thấy họ hằng ngày, cũng không thấy họ nỗ lực trong công việc của mỗi nhân viên. Vì vậy người lãnh đạo cần phải kết nối với nhân viên thông qua các phương tiện trực tuyến… Hãy yêu cầu nhân viên của mình truy cập trong giờ hành chính để bạn có thể làm việc với họ bất cứ lúc nào.

Quản lý nhân sự từ xa không có nghĩa là sếp đó luôn chỉ giao tiếp và làm việc với nhân viên thông qua các công cụ hỗ trợ. Ngoài thời gian giao tiếp qua trực tuyến, sếp cũng cần gặp mặt để tăng tính liên kết, thân thiện giữa các nhân viên.

Giao tiếp qua trực tuyến
                                            Giao tiếp qua trực tuyến

Hãy khuyến khích nhân viên tham dự các sự kiện quan trọng hoặc các cuộc họp thích hợp của công ty. Đánh giá hiệu suất làm việc của họ thay vì quan tâm rằng họ đã làm cái gì. Những cuội đối thoại hỏi thăm hay khích lệ đúng thời điểm góp phần thúc đẩy sự trung thành và làm việc hiệu quả hơn của mỗi nhân viên.

 2. Sử dụng giải pháp kết nối nhân viên hiện đại

Quản lý nhân viên từ xa, chắc chắn bạn phải sử dụng đến các thiết bị công nghệ hoặc các phần mềm quản lý nhân viên chuyên biệt mới đạt hiệu quả cao thay vì sử dụng những công cụ thủ công. Tùy từng phần mềm quản lý mà bạn có cách quản lý khác nhau, các phần mềm quản lý phải quản lý tốt được khối lượng công việc mỗi nhân viên đã làm, mực độ hoàn thành, tiến độ công việc đến đâu,…

Bên cạnh đó, các phần mềm quản lý sẽ giúp đảm bảo thông tin liên lạc là liên tục và có thể điều khiển từ xa cũng như tại văn phòng. Giải pháp quản lý hiện đại này ngoài việc giải quyết được bài toán quản lý như giám sát công việc đang triển khai, mức độ hoàn thành, tiến độ công việc…

Sử dụng giải pháp kết nối nhân viên hiện đại
                             Sử dụng giải pháp kết nối nhân viên hiện đại

>>> Xem thêm: Khóa học Giám đốc nhân sự từ xa

3. Thường xuyên thay đổi công nghệ

Có thể tại doanh nghiệp của bạn đang ứng dụng giải pháp quản lý, tuy nhiên nó chưa thật sự là thứ tối ưu bởi thế giới công nghệ đang thay đổi ngày một. Vì vậy để quản lý nhân viên của mình được hiệu quả và theo sát họ, bạn cần thường xuyên tiếp cận, học hỏi những xu hướng công nghệ mới, điều nay góp phần giúp bạn có nhiều công cụ hơn để đánh giá hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên. Giúp doanh nghiệp tiếp cận sớm hơn với thế giới công nghệ hiện đại, tạo nên những đột phá trong công việc và hiệu suất hoạt động tại doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here